26. Đậu Phụ Hấp La Hán
✨Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đậu phụ: 1 bìa
Thịt nguội chay: 100g
Cải thìa: 10 cây
Nấm hương (nấm đông cô): 10 tai
Gừng: 10 lát
Ớt cắt lát, kỷ tử (có thì sẽ ngon hơn)
Muối, hạt tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè, nước tương.
✨Bắt tay vào làm thôi:
Bước 1: Đậu hũ cắt miếng khoảng 3x5cm, dày 1cm.
Bước 2: Nấm hương: cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh. (Nếu dùng nấm hương khô thì bạn cần ngâm nước nóng trước khoảng 5 phút cho mềm rồi sơ chế).
Bước 3: Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm.
Bước 4: Cải thìa luộc với nước pha 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn. Rau chín tới thì cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
Bước 5: Trộn đều 1.5 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, 1/2 thìa nước tương, 1.5 thìa nước lọc, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu mè và 1.5 thìa bột năng với nhau.
Bước 6: Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm hương, gừng lên đĩa. Sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan sốt lên trên, rắc kỷ tử, hấp cách thủy 10 phút.
Chúc cho bạn và gia đình có những món chay ngon, an lành cho ngày tết.
HAPI Vegan – Sống để yêu thương!